Cách giữ bó hoa tươi lâu để bán trong những dịp lễ

Với những bạn trẻ mới kinh doanh hoa tươi hoặc đơn giản là có thú vui cắm hoa tại nhà thì việc giữ hoa tươi lâu và nở đẹp là vô cùng quan trọng. Bạn đã biết những cách giữ bó hoa tươi lâu để bán trong những dịp lễ vô cùng hiệu quả hay chưa?

Kinh doanh hoa tươi đang được rất nhiều bạn trẻ đam mê và lựa chọn, nhất là trong các dịp lễ tết, ngày đặc biệt khi nhu cầu mua hoa tăng. Kinh doanh hoa tươi đặc biệt phải viết cách giữ bó hoa tươi lâu để bán để tránh trường hợp hoa tàn héo, không được người mua lựa chọn.

Cách giữ bó hoa tươi lâu để bán

Nếu không biết cách bảo quản giữ bó hoa tươi lâu để bán, hoa sẽ rất nhanh héo hoặc nở nhanh, tàn nhanh và số hoa như vậy sẽ không thể bán được hoặc phải bán xả lấy vốn.

cach-giu-bo-hoa-tuoi-lau
Cách bảo quản hoa tươi lâu để bán

Để hoa bán tươi lâu, bạn cần:

Thẩm định kỹ lưỡng chất lượng đầu vào của hoa

Chất lượng hoa đầu vào có vai trò quan trọng, quyết định độ tươi đẹp của hoa, phụ thuộc kỹ thuật gieo trồng (dinh dưỡng, ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, thời điểm thu hoạch), kinh nghiệm bảo quản, phương thức vận chuyển.

cach-giu-bo-hoa-tuoi-lau-1
Thẩm định kỹ lưỡng chất lượng đầu vào của hoa

Do vậy, hoa nên được cắt vào lúc hoa vẫn còn phát triển, như vậy khi bán hoặc cắm thì hoa sẽ còn tăng trưởng, giúp giữ bó hoa tươi lâu hơn. Do đó, các loại hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa Gladiolus, Iris… nên thu vào thời điểm nụ, các hoa lan, cúc, đồng tiền nên thu vào thời điểm bung nụ.

Xem thêm: Top 3 cách giữ hoa địa lan tươi lâu ai cũng có thể thực hiện

Đồng thời, khi nhập hoa, bạn cần để ý kỹ đợt hoa có bị dính phải sâu bệnh, dễ héo úa hay khó nở hay không.

Lưu ý: Khi cắt đến khi bán, hoa cần được để chỗ mát ẩm và cắm trong nước. Khi sơ chế, cần cắt bỏ phần cuống cành hoa bằng dao sắc đoạn 5cm. Giữ ẩm, khử trùng cho vết cắt phần gốc, khi vận chuyển nên bọc hoa trong giấy độn hoặc giấc cuộn tròn.

Kiểm tra hoa trước khi trưng bày bán

Khâu này vô cùng quan trọng, bạn cần kiểm định kỹ, loại bỏ ngay những hoa xuất hiện dấu hiệu bị héo úa để tránh chúng sản sinh chất Ethylene ảnh hưởng đến chất lượng của những hoa khác.

cach-giu-bo-hoa-tuoi-lau-2
Kiểm tra hoa trước khi trưng bày bán

Bình cắm cần được rửa sạch bùn đất, bụi bẩn, gốc hoa cũng cần cắt vát, chẻ hoặc đập dập một đoạn cuối cành để hoa hút được nhiều nước, tươi lâu hơn. Không nên cắm quá dày, quan trọng phải rộng rãi và thoáng khí.

Bạn có thể cho vào lọ hoa vài giọt Eau de Javel hoặc Asperine để hoa nở đều và đẹp hơn.

Chăm sóc hoa khi cắm

Chăm sóc hoa khi cắm cũng là khâu bảo quản giữ bó hoa tươi lâu quan trọng. Nếu hoa đang nở rộ, bạn hãy phun nước pha đừng vào chậu giúp giữ bó hoa tươi lâu. Đồng thời, thay nước cho hoa ít nhất một ngày 1 lần, không đặt nơi quá nhiệt độ quá cao, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

danh sach phu lieu nganh hoa tuoi nha cung cap phu lieu cam hoa tphcm
Chăm sóc hoa khi cắm

Nếu qua 1 – 2 ngày cắm lọ, bạn có thể nhúng gốc hoa vào nước sôi rồi cắt bỏ chỗ nhúng, thay hoa với nước mới.

Với mỗi loài hoa cũng có cách chăm sóc riêng để giữ bó hoa tươi lâu nhất, dưới đây là cách chăm sóc với một số loại hoa quen thuộc:

Hoa hồng

Thông thường loài hoa này chỉ tươi khi cắm trong bình trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nhỏ vài giọt siro trẻ em vào bình nước hoặc pha nước trà loãng có thể giúp hoa tươi lâu hơn.

Một số lưu ý nhỏ nữa là khi cắm, cần dùng dao sắc cắt gốc chéo khoảng 2 – 3 cm, cắm trong nước sạch hoặc nước bảo dưỡng hoa, chú ý đừng để lá chạm hoặc rơi vào nước trong bình. Mỗi ngày thay nước và cắt gốc hoa 2 lần.

Hoa cẩm chướng

Bạn cũng cắt xé gốc hoa 2 – 3 cm trước khi cắm, cắm hoa trong nước sạch hoặc nước bảo dưỡng hoa, thay nước và cắt gốc 2 ngày 1 lần.

Hoa Ly

Để hoa ly tươi lâu, trước khi cắm, bạn cũng cắt xéo gốc, nhưng tuốt sạch lá ở khoảng 20cm dưới gốc, cắm trong nước sạch, thay nước cắt gốc 2 ngày 1 lần.

Hoa mẫu đơn

Một đặc điểm của loài hoa này là cần nhiều nước vì chúng hút nước rất nhanh Do đó, bạn nên thêm nước 2 – 3 lần 1 ngày, ban đêm ngâm hoa ngập tới đài trong chậu nước sạch sẽ giúp giữ bó hoa tươi lâu hơn.

Hoa tử đinh hương dài

Hoa tử đinh hương dài cần cắm trong lọ lớn, khi cắm phải bỏ ½ độ dài cành, dùng dao khía chữ thập trên thân hoa để hoa hút nước tốt, tươi lâu hơn.

Với các hoa thược dược, hoa cúc tươi, sau khi cắt bạn hơ nhanh phần cắt trên lửa, sau đó mới cắm và lọ. Hoa mẫu đơn thì cần bảo quản ở chỗ lạnh, khô ráo 1 ngày trước khi cắm.

Dung dịch giữ hoa tươi lâu

Dung dịch giữ hoa tươi lâu có vai trò tạo môi trường giúp cành hoa có thể hút dinh dưỡng và nước nuôi hoa giống như khi hoa còn trên cây, giúp hoa tươi lâu, nở đẹp và không có mùi khó chịu.

Bạn có thể pha dung dịch giữ hoa tươi lâu bằng viên Aspirin nghiền nhỏ trong 0,5 – 1 lít nước sạch giúp hoa có thể tươi từ 3 – 5 ngày.

Xem thêm: Cách giữ hoa lan hồ điệp tươi lâu siêu đơn giản ít người biết

Ngoài ra, dung dịch giữ bó hoa tươi lâu Nano – Ag cũng đang rất được ưa chuộng. Nano bạc có vai trò diệt khuẩn, nấm kích thích hỗ trợ mạch dẫn của cành hoạt động tốt, không bị thối rữa hay bít tắc. Do vật, cành hoa có thể tươi lâu và không có mùi khó chịu.

Các lọ dung dịch giữ hoa tươi lâu Nano – Ag có bán trên thị trường với giá từ 85,000 VNĐ.

Hi vọng các cách giữ bó hoa tươi lâu để bán trên đây sẽ giúp các bạn kinh doanh hay chơi hoa có thể giúp các đóa hoa tươi thắm của mình tươi đẹp lâu nhất.

Bạn Có Thể Thích

Tin tức liên quan

cách bỏ hoa hồng cưới cầm tay đẹp
Hoa cưới nên chọn hoa gì?

993

Lễ cưới là một trong những dịp quan trọng nhất của đời người. Đời người có lẽ chỉ mong một lần tổ chức lễ cưới, và có lẽ ai cũng mong đó là một dịp đáng nhớ và hạnh phúc. Bên cạnh những sự chuẩn bị cho ngày cưới thì...
màu hoa hội nghị đẹp
[2024] Các mẫu trang trí hoa bàn hội nghị

1049

Khi tổ chức hội nghị ban tổ chức không chỉ chăm chú chuẩn bị cho phần nội dung của hội nghị mà còn cần quan tâm đặc biệt đến hình thức của hội nghị. Việc trang trí hoa bàn hội nghị giúp không gian cho hội nghị cũng rất quan...
Vòng hoa đội đầu với hoa hồng được nhiều bạn lựa chọn.
Chụp ảnh kỷ yếu cầm hoa gì đẹp?

1033

Chụp ảnh kỷ yếu cầm hoa gì đẹp? Hoa cầm tay chụp ảnh kỷ yếu và hoa đội đầu chụp ảnh kỷ yếu là những phụ kiện không thể thiếu giúp các bạn nữ trở nên xinh đẹp, năng động, ăn ảnh hơn. Loài hoa nào dùng để chụp ảnh...