Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Table 'ouwjsgbfhosting_hoa.bz_rank_math_redirections_cache' doesn't exist]
SELECT * FROM bz_rank_math_redirections_cache WHERE ( object_id = 1111 and object_type = 'post' ) OR BINARY from_url = 'cach-ghep-lan-ho-diep-vao-chau-don-gian-nhat-tu-dan-trong-hoa-chuyen-nghiep.html' ORDER BY object_id DESC

Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Table 'ouwjsgbfhosting_hoa.bz_rank_math_redirections' doesn't exist]
SELECT * FROM bz_rank_math_redirections WHERE status = 'active' AND ( sources like '%a:2:{s:7:\"pattern\";s:80:\"cach-ghep-lan-ho-diep-vao-chau-don-gian-nhat-tu-dan-trong-hoa-chuyen-nghiep.html\";s:10:\"comparison\";s:5:\"exact\";}%' or sources like '%cach%' or sources like '%ghep%' or sources like '%lan%' or sources like '%ho%' or sources like '%diep%' or sources like '%vao%' or sources like '%chau%' or sources like '%don%' or sources like '%gian%' or sources like '%nhat%' or sources like '%tu%' or sources like '%dan%' or sources like '%trong%' or sources like '%hoa%' or sources like '%chuyen%' or sources like '%nghiep%' or sources like '%html%' ) ORDER BY updated DESC

Lỗi cơ sở dữ liệu WordPress: [Table 'ouwjsgbfhosting_hoa.bz_rank_math_redirections' doesn't exist]
SELECT * FROM bz_rank_math_redirections WHERE status = 'active' ORDER BY updated DESC

Cách ghép lan hồ điệp vào chậu đơn giản nhất từ dân trồng hoa chuyên nghiệp - Thanh Nga Hoa Tươi tại Phù Cát Bình Định

Cách ghép lan hồ điệp vào chậu đơn giản nhất từ dân trồng hoa chuyên nghiệp

Lan Hồ Điệp được nhận định là “nữ hoàng của những loài hoa” bởi vẻ đẹp yêu kiều, e ấp, nhưng cũng vô cùng thuần khiết mà chúng sở hữu, chúng được ví von như những nàng thiếu nữ tại các vùng sơn cước mỏng manh nhưng luôn tràn đầy sức sống khiến cho người nhìn phải mê mẩn. Thú chơi hoa lan, nhất là hoa lan Hồ Điệp thì vô cùng công phu, cách ghép lan hồ điệp vào chậu đòi hỏi kỹ thuật cao mà không phải ai cũng làm được.

Xuất xứ của hoa lan Hồ Điệp

Hoa lan Hồ Điệp có tên gọi khoa học là Phalaenopsis sp, đây là một loài hoa lớn, đẹp và có tuổi thọ cao

Màu sắc của hoa lan Hồ Điệp tương đối phong phú, từ trắng, đỏ, hồng, tím,… đến những bông hoa lan Hồ Điệp đặc biệt có sọc thẳng đứng hoặc nằm ngang, hay những đốm to đốm nhỏ, độc đáo không thua kém gì những loại lan khác.

Hoa Lan Hồ Điệp rực rỡ sắc màu khiến cho nhiều người phải mê mẩn
Hoa Lan Hồ Điệp rực rỡ sắc màu khiến cho nhiều người phải mê mẩn

Theo thống kê, giống hoa lan Hồ Điệp có tổng cộng khoảng 70 loài và trong đó có 44 chủng loại khác nhau, chúng mọc từ các dãy núi Himalaya của Châu Á với hơn 20 loài hoa lan ưa nhiệt độ nóng ẩm, và được tìm thấy ở nhiều quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, đông Ấn Độ, Mã Lai,…

Lan Hồ Điệp là một trong những loại động vật đơn thân ngắn có lá to và thường mọc sát vào với nhau. Những chiếc cuống của hoa sẽ mọc từ phần nách của lá và dài hướng ra khỏi các chậu cây, hoa lan nở thành từng bông trên cành với 3 đài to tròn, có hai cánh xòe rộng, màu sắc nổi bật và rực rỡ vô cùng. Phần môi hoa cong dẹp với hai râu dài khiến cho cả đóa hoa trông giống như những con bướm sặc sỡ. Trên cành, hai hàng hoa xếp đều đặn hai bên và nhìn tương tự như những con bướm đang giang cánh để chuẩn bị bay vào không trung.

Thông thường, hoa Lan Hồ Điệp sẽ nở luôn phiên nhau, hết bông này cho đến bông khác, và thời kỳ hoa nở cũng sẽ thay đổi theo từng loài, hoa thường nở trong vài tháng.

Những bông hoa trên chính là sự tượng trưng sức sống của cây lan. Nếu như số lượng của những cây lan càng nhiều thì chứng tỏ cây lan càng sung sức. Ngoài ra, đặc tính phân nhành hoa sẽ phụ thuộc vào từng giống hoa khác nhau.

Cách ghép lan hồ điệp vào chậu chơi tết

Chuẩn bị những cành hoa và phụ kiện cắm lan Hồ Điệp

Bởi lan Hồ Điệp rất đa dạng về chủng loại và màu sắc nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loài hoa ưa thích của mình, ví dụ như: lan Hồ Điệp trắng, lan Hồ Điệp tím,…

Lan Hồ Điệp tím là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và săn lùng
Lan Hồ Điệp tím là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và săn lùng

Đối với các phụ kiện được sử dụng trong quá trình ghép lan Hồ Điệp vào chậu cũng khá đa dạng, phong phú. Tùy thuộc theo mục đích sử dụng và chủ đề người chơi lựa chọn như: Hồ Điệp chơi Tết, chậu Hồ Điệp cho dịp lễ giáng sinh, Hồ Điệp dành cho những ngày lễ đặc biệt, các chậu lan Hồ Điệp trang trí nhà cửa, nội thất,… mà chúng ta lựa chọn các phụ kiện phù hợp nhất cho chậu lan.

Chuẩn bị chậu trồng cùng với các chất trồng lan Hồ Điệp

Dựa theo số lượng cành lan Hồ Điệp muốn cấy ghép để trang trí mà chúng ta có thể lựa chọn được chậu cây phù hợp về cả màu sắc lẫn kích thước.

Những bông hoa lan Hồ Điệp sở hữu vẻ đẹp đằm thắm với những cánh hoa đẹp rực rỡ thì nên lựa chọn các chậu cây màu trắng để ghép, góp phần làm nền để nổi bật vẻ đẹp của hoa.

Ngoài ra, tùy vào không gian và cách bài trí chậu hoa mà bạn có thể sử dụng những chậu cây được làm từ chất liệu gốm, gỗ, hoặc sử dụng những giỏ đan để làm chậu.

Chậu gỗ là một trong những lựa chọn được nhiều người yêu thích
Chậu gỗ là một trong những lựa chọn được nhiều người yêu thích

Đối với chất trồng lan Hồ Điệp thì có thể đến, hoặc cũng có thể dùng vỏ thông xay, xơ dừa, than, ,… Những chất trồng này khi mua về cần phải xử lý sơ qua giúp lan Hồ Điệp được phát triển tốt hơn. Nếu sử dụng xơ dừa thì cần lọc qua bằng nước hoặc ngâm trong nước vài ngày để có thể loại bỏ bớt được chất chát, ngoài ra than cũng cần ngâm nước để giúp tăng độ ẩm.

Cách ghép lan hồ điệp vào chậu

Cách phục hồi lan Hồ Điệp tốt nhất là sử dụng các chậu cây miệng lớn cỡ 12-15cm (dành cho những cây lan trắng chỉ có 1 cành).

Còn đối với những cây lan Hồ Điệp tím với 3 cành cũng nên sử dụng các loại chậu như trên để mang đến sự hài hòa giữa cây và chậu. Nhưng nếu như bạn có những ý tưởng tạo kiểu hoặc là trang trí kết hợp với các loài hoa khác thì có thể sử dụng những chậu cây lớn hơn, khoảng từ 20-30cm.

Dưới đây là các thao tác để ghép lan Hồ Điệp vào chậu:

Bước 1: Ghép những cành lan Hồ Điệp vào trong chậu

  • Trước khi trồng lan vào trong chậu thì cần phải vệ sinh sạch toàn bộ chậu trồng, để tránh tồn tại mầm bệnh có nguy cơ gây hại cho lan Hồ Điệp.
  • Cho chất trồng chuẩn bị sẵn vào chậu, đồng tời ướm thử các cành lan vào chỗ muốn trồng.
  • Tiến hành gỡ bỏ đi phần chậu nhựa mủ, đặt cành lan Hồ Điệp vào chậu, chú ý rằng bầu của phần rễ cành hoa lan cần được nằm hoàn toàn vào trong miệng chậu cây. Tốt nhất là nên đặt phần bầu lan nhỏ này vào trong chính giữa chậu, như vậy cành hoa vừa trở nên cân đối với chậu trồng, lại còn vừa đảm bảo cho rễ lan được phủ kín hoàn toàn chất trồng.
Những cành lan Hồ Điệp nên được đặt vào chính giữa chậu cây để tạo nên sự tương xứng nhất định
Những cành lan Hồ Điệp nên được đặt vào chính giữa chậu cây để tạo nên sự tương xứng nhất định

Bước 2: Cố định những cành lan Hồ Điệp

  • Sau khi đã trồng cây vào trong chậu, bạn cần thực hiện cố định lại cành lan trong chậu nhằm tránh tình trạng bị gãy ngã cành, đồng thời thuận tiện cho việc trang trí.
  • Sử dụng dến hay xốp để chèn xung quanh miệng của chậu cây, giúp cố định được bầu rễ của lan hồ điệp, đồng thời giúp cành hoa có thể đứng vững được ngay cả khi chúng ta vận chuyển chúng, và giúp che đi các khuyết điểm ở gốc.
  • Tiếp theo là dùng những thanh kẽm mềm thẳng để định hướng cho các cành lan trong chậu, và sau đó thì sử dụng kẹp bướm hay băng keo trong để cố định lại cành lan.
    • Với những chậu lan Hồ Điệp trắng chỉ có 1 cành thì chỉ cần sử dụng 1 chiếc thanh kẽm mềm là đủ, nên sử dụng thêm keo trong để giúp cho chậu lan đẹp hơn.
    • Phần gốc của cành lan trồng thêm dây trầu bà để vừa giúp tăng thêm màu xanh, và vừa tạo nên tính thẩm mỹ cho chậu trồng lan. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một hay vài bụi cây nhỏ giúp tăng thêm những màu sắc độc đáo cho chậu lan Hồ Điệp.

Bước 3: Trang trí cho chậu hoa lan Hồ Điệp, hoàn thành sản phẩm

Có thể sử dụng thêm những vật liệu trang trí như: dây kim tuyến, nơ hoa,  bông gòn,… để tạo nên sự thu hút.

Sau khi đã hoàn thành xong phần trang trí, bạn hãy hoàn thiện cho chậu hoa lan bằng việc thực hiện vệ sinh và chỉnh sửa các thiếu sót.

Với những thứ tự thực hiện cách ghép lan Hồ Điệp vào chậu chi tiết và đơn giản trong bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể tạo nên những chậu hoa lan Hồ Điệp độc đáo, đẹp mắt và thu hút nhất theo phong cách riêng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Trồng hoa lan
Trồng hoa lan bằng gì là tốt nhất?

130

Hoa Lan là một loài hoa đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng thường được mua về trồng trong chậu hoặc cắm trong lọ để làm đẹp cho không gian sống. Vì thế, các yếu tố liên quan đến việc trồng Lan bằng chất liệu gì sẽ...
Hoa lan rừng được coi là nữ hoàng của các loài hoa
Cách trồng hoa lan rừng vào chậu đơn giản, nhanh chóng

129

Mọi người  thường cho rằng trồng hoa lan rừng vào chậu thì phải đòi hỏi kỹ thuật và tay nghề cao. Nhưng không phải như vậy. Trên thực tế, việc trồng hoa lan rừng vào chậu chỉ đòi hỏi những yếu tố kỹ thuật đơn giản nhất. Dưới đây là...
Địa lan là loài hoa đẹp của Việt Nam
Top 3 cách giữ hoa địa lan tươi lâu ai cũng có thể thực hiện

128

Hoa địa lan là một loài hoa thuộc họ Phong Lan. Chúng có một vẻ đẹp rất đặc trưng và cuốn hút. Chúng luôn được các hộ gia đình lựa chọn để chưng trong nhà. Vì thế, câu hỏi làm sao để cho hoa tươi lâu nhất có thể luôn...